Tai - Mũi - Họng

Bệnh viêm xoang - nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh viêm xoang - nguyên nhân và cách điều trị

Viêm xoang là bệnh tai mũi họng xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa số các trường hợp là do nhiễm trùng. Viêm xoang gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh như nghẹt mũi, chảy dịch, điếc mũi...

Trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản và hiệu quả

Trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản và hiệu quả

Chào bác sỹ ! cho cháu hỏi năm nay 28 tuổi cháu bị xoang mũi khoảng 4 năm nay, đi chữa các nơi ko khỏi. Xin hỏi bác sỹ có cách chữa nào khỏi bệnh này không ạ. vì cứ tới mùa lạnh hoặc thay đổi thời tiết là mũi cháu đau và nhức nhiều lúc chảy mũi khó chịu lắm ah.

Bài thuốc, món ăn trị viêm phế quản cấp tính

Bài thuốc, món ăn trị viêm phế quản cấp tính

Viêm phế quản cấp tính thường do một số nguyên nhân như nhiễm khuẩn gây viêm mũi, họng, khí quản, viêm hạch hạnh nhân, các xoang hàm mặt, dẫn đến viêm phế quản cấp, hoặc do bụi, khí độc gây ra.

Điều trị viêm họng hạt hiệu quả cao

Điều trị viêm họng hạt hiệu quả cao

Chào bác sĩ! tên cháu là hoàng công tuân. Xin bác sĩ cho cháu hỏi 1 chút ạ! cháu bị ho từ hơn 1 năm nay rồi a. Cháu đi khám thì bác sĩ họ bảo cháu bị viêm xoang + viêm họng hạt cháu đã điều trị rất nhiều lần kể từ khi ho (cách đây hơn 1năm) lần đầu cháu tiêm Cpho 1tuần nhưng không khỏi ho sau khoảng 4 tháng cháu về bệnh viện tỉnh bác sĩ cho uống thuốc mấy ngày rồi đốt họng nhưng chỉ dược mấy hôm sau khi uống hết thuốc thì cháu lại bị ho lại và hạt lại nổi nên cho đến tận bây giờ 

Điều trị viêm xoang mũi bằng các chế phẩm từ thảo dược

Điều trị viêm xoang mũi bằng các chế phẩm từ thảo dược

Xin chào bác sỹ! tôi bị viêm xoang mũi 4năm nay có uống thuốc tây nhưng chỉ khỏi lúc uống còn nếu thời tiết trở trời thì bệnh lại tái phát xin hỏi bác sỹ là có loại thuốc nào để trị dứt bệnh viêm xoang mũi không!Xin cảm ơn (Hoàng Tú Quyên)

Bệnh học ung thư thanh quản

Bệnh học ung thư thanh quản

Tuyệt đại đa số ung thư thanh quản là ung thư biểu mô, còn ung thư liên kết (sacoma) rất hiếm gặp chỉ chiếm khoảng 0,5% (Leroux Robert và Petit), vì vậy nội dung phần này chủ yếu đề cập đến ung thư biểu mô thanh quản.

 Viêm amidal và cách xử lý

Viêm amidal và cách xử lý

Viêm amidal có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, ôm hôn... Đặc điểm của bệnh này là đau ở trong họng và khó nuốt. Viêm amidal thông thường có thể tự khỏi mà không cần điều trị và thường thì không có biến chứng. Tuy nhiên, không ít trường hợp, viêm amidal gây biến chứng và khó chịu cho người bệnh nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng.

Các bệnh về tai nguy hiểm bạn nên biết

Các bệnh về tai nguy hiểm bạn nên biết

Trong các bệnh tai – mũi – họng, các bệnh về tai là những bệnh lý ít gặp nên nhiều người dễ bỏ qua. Trên thực tế, một số bệnh về tai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị  kịp thời.

Viêm họng liên cầu khuẩn (Streptococcus)

Viêm họng liên cầu khuẩn (Streptococcus)

Viêm họng liên cầu khuẩn (Strepxococcus)  là một bệnh nhiễm trùng cổ họng do vi khuẩn có thể làm cho cổ họng cảm thấy đau và hỗn tạp. So với viêm họng do virus, strep họng - triệu chứng thường nặng hơn. Điều quan trọng để xác định viêm họng đối với một số lý do. Nếu không được điều trị, viêm họng liên cầu đôi khi có thể gây ra các biến chứng như viêm thận và sốt thấp khớp. Sốt thấp khớp có thể dẫn đến đau khớp và viêm, phát ban và thậm chí cả thiệt hại cho van tim.

Viêm đau họng

Viêm đau họng

Viêm họng là đau, scratchiness hoặc kích ứng cổ họng thường nặng hơn khi bạn nuốt. Đau họng là triệu chứng chính của viêm họng. Tuy nhiên, các thuật ngữ "đau họng" và "viêm họng" thường được sử dụng thay thế cho nhau. Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm họng là một bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm. Viêm họng do virus gây ra thường tự cải thiện với chăm sóc tại nhà. Nhiễm khuẩn, một nguyên nhân ít gặp của đau họng, cần điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh.

6 cách chữa đau họng không cần dùng thuốc

6 cách chữa đau họng không cần dùng thuốc

TO - Đau, ngứa cổ họng gây khó chịu, nhưng chưa đến mức phải đi bác sĩ. Và bạn hoàn toàn có thể làm dịu cơn đau bằng những cách tự nhiên không cần dùng thuốc.