Mẹ và Bé

Làm sao cải thiện tình trạng còi cọc của trẻ

 Con em 9 tháng rưỡi nhưng cân nặng chỉ 8 kg. Mọi người đều bảo bé còi cọc quá. Bé ăn cháo ngày 3 bữa, mỗi bữa khoảng một bát con, sau đó ăn một hộp sữa chua 50g. 

Ban ngày bé uống sữa rất ít, chỉ được 90 ml, tối bé chỉ bú mẹ, không chịu ăn sữa ngoài. Em đi làm cả ngày nên sữa cũng ít dần, đêm bé lục sục đòi bú mẹ suốt mà không đủ sữa. Em đã dùng cách đút sữa bằng thìa nhưng cũng được rất ít. Mong bác sĩ có lời khuyên? (Bích Ngọc)

babyeatingfood-4449-1417847551.jpg

Ảnh minh họa:Health.mo.gov.

Trả lời

Chào bạn,

Bé trai 9 tháng cân nặng trung bình 8,9 kg, bé gái 9 tháng cân nặng trung bình 8,2 kg. Theo như chế độ ăn bạn kể trên thì bé ăn ít quá. Bình thường ở lứa tuổi này của con bạn, một ngày ăn khoảng 5-7 bữa, 2 bữa bột còn lại là sữa. Trung bình một ngày bé cần phải ăn được khoảng 800 ml sữa, 2 bữa bột mỗi bữa khoảng 150 ml.

Biếng ăn ở trẻ em có nhiều nguyên nhân, trong đó có một số bệnh lý mạn tính. Bạn nên đưa bé tới cơ sở chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn sớm.

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

Các bài phản hồi (0)
Trang 1/0
Gửi bình luận
Họ và tên (*)
Email
Tiêu đề (*)

- Bạn vui lòng nhập nội dung tiếng Việt có dấu.
- Chúng tôi không đăng email của bạn lên website. Nếu bạn muốn để mọi người liên lạc hãy để email, điện thoại ... vào trong nội dung

Nội dung (*)
Mã an ninh (*)