Các bệnh nấm

Điều trị và nhận biết về bệnh tổ đỉa

Xin chào bác sỹ .em xin hỏi bác sỹ là trên các đầu ngón tay của em xuất hiện các mụn nước nhỏ ly ty màu trắng thỉnh thoảng có xuất hiện một số mụn mủ, hơi ngứa .xuất hiện với tuần xuât liên tục .em thương nặn nó vỡ ra và đóng vãy rồi lành lại .em đã bị vài năm rồi nhưng chưa điều trị lần nào .xin hỏi bác sỹ là em bị bệnh gì ,và có cách nào chữa khỏi không ?em rất khó chịu với nó .em xin chân thành cảm ơn bác sỹ .
(Hoàng Xuân Trường)

 

Trả lời: 
Với những triệu chứng nêu trên thì có khả năng bạn bị bệnh Tổ đỉa. Tổ đỉa là 1 bệnh thường gặp ở những nơi bị ô nhiễm hoá chất như nước thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, công nhân vệ sinh, công nhân cơ khí (tiếp xúc với dầu mỡ). Những yếu tố này tác động lên người có cơ địa dị ứng khiến bệnh phát sinh. Triệu chứng: xuất hiện các mụn nước nhỏ ở bàn tay, bàn chân, thường thấy ở mặt sau ngón tay, mặt bên ngón tay, lòng bàn tay, mặt dưới, mặt bên các ngón chân, lòng bàn chân. Mụn nước sau đó xẹp đi, bong vẩy, chảy nước. Ngoài ra bệnh nhân còn thấy ngứa nhiều hoặc ít. Bệnh nhân thường gãi, gây nhiễm trùng có mủ.
 
Do bệnh liên quan đến cơ địa dị ứng và môi trường ô nhiễm nên thường dây dưa khó dứt . Nên mang găng tay, ủng cao su khi tiếp xúc với hoá chất, nước bẩn, giữ cho bàn chân, các kẽ ngón chân luôn khô ráo.
 
Điều trị:
 
- Uống thuốc kháng dị ứng và chống ngứa như Chlorpheniramine 4mg 1viên buổi tối, ban ngày có thể uống Cetirizine 10mg 1 viên (không gây buồn ngủ như Chlorpheniramine). Uống thêm các loại vitamin như B complex C , vitamin A.
 
Nếu mụn nước bị vỡ có thể xức Milian để sát khuẩn tránh nhiễm trùng và uống thêm kháng sinh. Việc sử dụng corticoid , bạn nên khám chuyên khoa da liễu ( ở BV Da liễu ) để có hướng điều trị cụ thể thích hợp.
 
Chúc bạn mau khỏi!
Dieutri.vn

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)
Các bài phản hồi (20)
 • Elomet là thuốc dành cho nấm tổ đỉa

  chỉ có một loại duy nhất có thể khỏi được bệnh này đó là loại thuốc bôi tại chỗ Elomet cream của canada , tôi trước kia cũng bị bện này bôi và uống hàng chục loại thuốc mất khoảng 50 triệu tiền thuốc để chữa bệnh này nhưng cũng đâu đóng đấy không khỏi được. sau này tìm mua được loại thuốc này về bôi khoảng 40 ngày khỏi hẳn tiền thuốc 3 tuýp thuốc mất 3 triệu. khi khỏi mình tới biếu ông BS bán thuốc 2 triệu nhưng ông này ko lấy. ông này khu viện 103 hà đông các bạn gọi số này hỏi và tư vấn xem thế nào Bs Cường 0938281588. Cứ bảo là anh Bảo ở phố Hàng Dầu, Hoàn Kiếm giới thiệu là ông ấy biết.

  Được gửi bởi: nam cường

  Ngày gửi: 05:57 08/09/2015

 • kinh nghiệm chữa nấm tổ đỉa khỏi hẳn sau 3 tuần điều trị

  trước mình ở lòng bàn tay và má bàn chân bị cũng 4 năm cứ giao mùa là bị ngứa và lên mụn nước rất gứa, cũng ngâm nước muối với lá bạch đàn, và bôi nhiều loại thuốc nói chung là cũng chữa tùm lum nhưng ko khỏi. đầu năm trên diễn đàn này có bác giới thiệu loại thuốc bôi của canada mua về bôi thử khoảng 1 tháng thì khỏi hẳn tới nay được 6 tháng rồi, thời giao giao muà hè và mua thu không thấy bị ngứa nữa có thể là khỏi hẳn. các bạn tham khảo kinh nghiệm của mình xem có giúp được gì không. tên thuốc là Elomet cream. cái này ko có bán ở nhà thuốc. có nhiều trên các trang thuốc da liêu, trước mình mua ở trang www.thuocdalieu.net 1000k/tuýp họ mang tận tới nhà.

  Được gửi bởi: phú mỹ

  Ngày gửi: 05:56 08/09/2015

 • bệnh này chữa ko khó cần dùng bằng thuốc đặc trị

  tôi tìm mua thuốc đặc trị Elomet Cream loại này ở các nhà thuốc đều ko có bán mà vào trang www.thuocdalieu.net như mấy bạn mách thì họ bảo đang nhỡ hàng tháng 7 mới có. nhưng hiện nay chân mình nó lên mụn ngứa quá, có bạn nào biết ở đâu bán ko cho mình đỉa chỉ để mua bôi ngay chứ khó chịu lắm. loại Elomet cream của canada. cám ơn nhiều

  Được gửi bởi: sỹ tiêm

  Ngày gửi: 05:56 08/09/2015

 • chữa nấm tổ đỉa bằng thuốc đặc trị hiệu quả cao hơn

  Trước cũng bị mình dùng các loại thuốc ko khỏi. cái bệnh nấm tổ đỉa này cứ phát đi phát lại vào núc giao mùa, nhưng bây giờ thì khỏi rồi khi ông bạn đi sing mua hộ 1 túyp thuốc bên sinh tên là Elomet Cream khoảng 25 đôla sing bôi mấy ngày có hiện tượng khỏi. bôi thêm 20 ngày khỏi hẳn. giờ mình vẫn còn lại một ít thuốc ai bị thì alo mình ở Nha Trang. Nhưng mình thấy hiện nay thuốc này có bán ở việt trên trang www.bacsydalieu.net thấy có bán. Các bạn vô tham khảo thử

  Được gửi bởi: phước vượng

  Ngày gửi: 05:55 08/09/2015

 • thuốc chữa nấm tổ đỉa

  mình dùng các loại ko khỏi cái bệnh này cứ phát đi phát lại vào núc giao mùa. nhưng bây giò thì khỏi rồi khi ông bạn đi sing mua hộ 1 túy thuốc bên sinh 45đô sing bôi mấy ngày có hiện tượng khỏi ngay mình vẫn còn ai bị alo mình ở đống đa, HN nếu cần mình nhờ mua hộ. 09090938281. ở mình ko có bán

  Được gửi bởi: lương xuân đỉnh

  Ngày gửi: 02:27 10/03/2015

 • cho xin địa chỉ mua thuốc elomet cream chữa nấm tổ đỉa

  tôi tìm loại này ở các nhà thuốc đều ko có bán mà vào trang www.thuocdalieu.net như mấy bạn chỉ thì họ bảo đang nhỡ hàng tháng 3 mới có. nhưng hiện nay chân mihf nó lên mụn ngứa quá có bạn nào biết ở đâu bán ko cho mình đỉa chỉ để mua bôi ngay chứ khó chịu lắm. loại Elomet cream của canada. cám ơn nhiều!

  Được gửi bởi: chú tú

  Ngày gửi: 02:22 10/03/2015

 • cho hỏi về cách kiêng khi đã khỏi bệnh nấm tổ đỉa

  em bôi cái elomet cream thấy khỏi rồi nó ko ngứa và mọc mụn lên nữa nhưng để nó khỏi hẳn thì ko biết cần phải bôi thêm ko và có cần kiêng cái gì ko các bác đã dùng rồi cho em thêm kinh nghiệm nhé. cám ơn các bác đã chỉ bảo

  Được gửi bởi: hoàng quảng

  Ngày gửi: 02:19 10/03/2015

 • kinh nghiệm chữa bệnh ngoài da

  liên hệ trực tiếp với bác cường chuyên gia về da liễu 0938281588 ông bác sỹ này gần viện 103 hà đông , hà nội. mình toàn mua thuốc ở đây nói chung là rất đắt nhưng thuốc thì hiệu quả lắm.

  Được gửi bởi: thanh tuyền

  Ngày gửi: 11:37 02/03/2015

 • kinh nghiệm chữa nấm tổ đỉa

  tìm mua đùng loại Elomet cream của canada về bôi là khỏi, tôi trước bị bôi nhiều loại thuốc ko khỏi cứ gioa mua nó lại bị rất ngứa sau tìm trên diễn đàn mua được loại thuốc này về bôi khỏi hẳn mấy năm nay rồi. mình mua trực tiếp trên trang thuốc da liễu. www.thuocdalieu.net loại này các cửa hàng thuốc ko có bán.

  Được gửi bởi: nham thạch

  Ngày gửi: 11:34 02/03/2015

 • bôi thuốc là khỏi hẳn mụn nước ở bàn chân

  vào thông tin này để tham khảo thêm thông tin về loại thuốc điều trị nấm tổ đỉa. mình chữa bàng loại này hiệu quả tốt các bạn nghiêm cứu nhé.thuocdactri.info

  Được gửi bởi: nguyễn thu

  Ngày gửi: 11:16 18/01/2015

Trang 1/212Sau
Gửi bình luận
Họ và tên (*)
Email
Tiêu đề (*)

- Bạn vui lòng nhập nội dung tiếng Việt có dấu.
- Chúng tôi không đăng email của bạn lên website. Nếu bạn muốn để mọi người liên lạc hãy để email, điện thoại ... vào trong nội dung

Nội dung (*)
Mã an ninh (*)